Mất tiền oan vì không biết cách phân biệt giữa lụa satin và vải phi bóng

Mất tiền oan vì lầm tưởng phi bóng là lụa satin

Mùa hè là mùa nóng bức nhất trong năm , ngay cả khi khí hậu càng ngày càng nóng thì các mua còn lại cũng không hề dễ chịu như lúc trước nữa , chính vì vậy cách bạn chọn những mẫu trang phục thoáng mát thấm hút mồ hôi tốt luôn là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng. Để những bộ trang phục đạt được những ưu điểm tốt nhất thì việc lựa chọn chất liệu vải luôn được khách hàng quan tâm hàng đầu, và vì thế mà lụa satin luôn là sự lựa chọn sáng suốt nhất cho mọi người. Thế nhưng ngày nay trên thị trường có thêm dòng sản phẩm là phi bóng , chất liệu giống với lụa satin đến 90%, thế nhưng khi mặc lên người thì khả năng làm mát hay thấm hút mồ hôi vô cùng khác biệt đấy nhé. Bài viết dưới đây mình sẽ chỉ ra một vài đặc điểm khác nhau giữa hai chất liệu này, để giúp cho các bạn có thể chọn cho mình những bộ trang phục đúng với giá tiền và chất liệu của nó nhé

Lụa Satin

Nói tới lụa satin thì ắt hẳn các bạn không còn xa lạ gì , vì đây là loại vải có mặt từ rất lâu rồi, nó đã xuất hiện từ thời trung cổ , từ “Satin” thực chất bắt nguồn từ “Zatiun” , tên Ả Rập của cảng Tuyền Châu –Trung Quốc.Vải lụa satin thời đó có giá thành rất cao nên chỉ sử dụng cho vua chúa hoặc tầng lớp thượng lưu.

Đọc Thêm  Kinh Nghiệm Sương Máu tại Khu Du Lịch Sinh Thái Thủy Châu

 

ao ngu dep quyen ru

 

Từ ngày xưa vãi lụa satin được dệt thủ công từ nhiều loại tơ khác nhau, nhung ngày nay để phục vụ cho nhu cầu của thời trang nên chủ yếu sử dụng sợi tơ tằm đan xen với sợi vicose, qua kỹ thuật dệt này mặt trên có độ bóng mượt khi sờ vào, còn mặt dưới thì mờ hơn và nhám nhẹ.

Ưu điểm của lụa satin chính là độ bóng mượt trên bề mặt vải vì thế nên có tính thẩm mỹ rất cao. Điểm cộng của lụa satin chính là tính chất hè mát đông ấm mang đến cho khách hàng nhiều sự thoải mái.

bộ pijama nữ lụa

Do vải được làm bằng thủ công nên giá thành hơi cao so với các loại khác.

 

Vải phi bóng

Vải phi bóng được cấu tạo chủ yếu là sợi nilon, tuy cũng có bề mặt láng mịn và mặt dưới thô mờ nhưng đô thấm hút mồ hôi hoàn toàn khác nhau, khi mặc lụa satin bạn sẽ cám thấy mềm mại thoáng mát dễ chịu, còn phi bóng thì ngược lại hoàn toàn, thế nhưng vải phi bóng lại có độ bền khá cao và giá thành thấp , nên loại vải này vẫn được nhiều người ưa chuộng.

Do độ bền và giá thành rẽ nên vải phi bóng được sử dụng khá rộng rãi , nên sẽ gây sự lầm tưởng khi bạn muốn lựa chọn giữa lụa và phi bóng .

 

Qua bài viết này, mình hy vọng giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong cách phân biệt giữa 2 loại vải này, để không bị mất tiền oan khi mua vải phi mà lại trả tiền mức giá của vải lụa .

Đọc Thêm  Khu du lịch Cao Minh – Địa điểm “NGON – RẺ – ĐẸP” gần Sài gòn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button